0968.340.886

Bộ đàm Kenwood

Hiển thị tất cả 15 kết quả

MÁY BỘ ĐÀM CẦM TAY KENWOOD GIÁ RẺ

Máy bộ đàm Kenwood là gì?

Bộ đàm, máy bộ đàm, bộ đàm liên lạc (tên tiếng Anh là handheld transceiver hay walike-talkie) là thiết bị thông tin liên lạc có khả năng thu phát sóng vô tuyến, có 2 chiều liên lạc thoại, được sử dụng để liên lạc với 1 hay nhiều máy khác thông qua truyền sóng vô tuyến.

bộ đàm kenwood giá rẻ tại HN
bộ đàm kenwood giá rẻ tại HN
bộ đàm Kenwood
bộ đàm Kenwood

Máy bộ đàm là một thiết bị di động cầm tay và có radio hai chiều thu phát. Trong thời gian Chiến tranh thế giới thứ hai, Donald L. Hings, kỹ sư phát thanh Alfred J. Gross và nhóm kỹ sư tại Motorola đã phát triển thiết bị này. Đầu tiên thiết bị được sử dụng cho bộ binh, sau đó các thiết kế tương tự được tạo ra cho các đơn vị pháo binh dã chiến và xe tăng. Sau chiến tranh, bộ đàm được dùng trong an toàn công cộng và cuối cùng chuyển sang các mục đích thương mại và công trường.Máy bộ đàm điển hình giống như một điện thoại di động, với một loa tích hợp vào một đầu và một microphone ở đầu kia (trong một số thiết bị loa cũng được sử dụng như micro) và một ăng ten gắn trên đỉnh của thiết bị. Để nói chuyện phải áp thiết bị sát mặt. Một máy bộ đàm là một thiết bị thông tin liên lạc một chiều; nhiều thiết bị cầm tay sử dụng một kênh phát thanh duy nhất, và chỉ có một kênh phát có thể truyền tải cùng một lúc, mặc dù bất kỳ thiết bị nào cũng có thể nghe. Bộ thu phát bình thường để ở chế độ nhận; khi người dùng muốn nói chuyện sẽ nhấn một nút “push-to-talk” (PTT) để tắt máy thu và bật máy phát lên.

Máy bộ đàm thời kỳ đầu
Máy bộ đàm thời kỳ đầu
logo Máy bộ đàm đầu tiên
logo Máy bộ đàm đầu tiên

Lịch sử và sự phát triển của Máy bộ đàm Kenwood

Máy bộ đàm được quân đội Mỹ phát triển trong Thế chiến II. Thiết bị thu phát radio đầu tiên có biệt danh rộng rãi “Walkie-Talkie” là thiết bị Motorola SCR-300, được tạo ra bởi một đội ngũ kỹ thuật năm 1940 tại công ty sản xuất Galvin (tiền thân của Motorola). Nhóm nghiên cứu bao gồm Dan Noble, người định hình thiết kế sử dụng điều chế tần số; Henryk Magnuski, là kỹ sư tần số radio; Marion Bond; Lloyd Morris; và Bill Vogel.

Nhà phát minh ra Máy bộ đàm là người Canada Donald Hings cũng được coi là người phát minh ra máy bộ đàm. Ông đã tạo ra một hệ thống tín hiệu phát thanh di động cho công ty CM & S của ông vào năm 1937. Ông gọi hệ thống là một “packset”, nhưng sau đó nó trở nên nổi tiếng với tên gọi “walkie-talkie”. Năm 2001, Hings được ghi công chính thức cho tầm quan trọng của máy bộ đàm trong chiến tranh.Mô hình C-58 “Handy-Talkie” của ông đã phục vụ trong quân sự năm 1942, kết quả của một nỗ lực R & D bí mật bắt đầu từ năm 1940.

Vào giữa những năm 1970 Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ bắt đầu nỗ lực xây dựng một mô hình trao đổi thông tin radio để thay thế việc sử dụng mũ gắn thiết bị thu AN/PRR-9 kết hợp máy thu phát cầm tay AN/PRT-4 (đều do quân đội Mỹ phát triển). Thiết bị AN/PRC-68, lần đầu tiên được Magnavox sản xuất vào năm 1976, được cấp cho lính thủy đánh bộ trong những năm 1980, và đã được quân đội Mỹ sử dụng theo.

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật trải qua nhiều thời kỳ giờ đây máy bộ đàm đã được cải tiến rất nhiều kích thước nhỏ gọn, âm thanh to rõ ràng, sóng khỏe, pin lâu, giá rẻ…….Trong đó như máy bộ đàm Kenwood, máy bộ đàm Motorola, máy bộ đàm Icom……… Cùng với lịch sử và sự phát triển của máy bộ đàm nói chung thì máy Bộ đàm Kenwood giá rẻ là sản phẩm của thương hiệu Kenwood được thành lập năm 1946 tại Nhật Bản, có lịch sử hoạt động và phát triển lâu đời trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị thu phát sóng vô tuyến.

Máy bộ đàm Kenwood giá rẻ

Máy bộ đàm Kenwood giá rẻ

Máy bộ đàm Kenwood
Máy bộ đàm Kenwood

Cấu tạo của máy bộ đàm Kenwood

– Máy bộ đàm Kenwood gồm có 4 phần chính đó là:
+Máy phát: bộ phận này giúp tín hiệu truyền đi rõ ràng, lọc các ảnh hưởng từ môi trường, giảm thiểu nhiễu khi thu vào, mã hóa tín hiệu truyền đi. Tóm lại đây được coi như bộ phận khuếch đại và lọc tín hiệu MIC, tạo tần số dao động.
Bộ phận phát tín hiệu: Có tác dụng truyền và mã hóa tín hiệu gửi đi.
+Máy thu: thu sóng của các bộ đàm có cùng kênh tín hiệu, ngoài ra, nó còn có chức năng giải mã tín hiệu. Bộ phận thu tín hiệu: Có tác dụng thu và giải mã tín hiệu nhận được từ các bộ đàm khác trong cùng kênh tín hiệu.
+Bộ phận chuyển đổi: có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ máy thu và chuyển đổi âm thanh để có thể nghe được ra loa. Mặt khác nữa, bộ phận này còn đưa tín hiệu âm thanh thành tín hiệu điện truyền đi trong kênh đàm thoại.
Bộ phận chuyển đổi tín hiệu Có tác dụng chuyển đổi âm thanh thành tín hiệu truyền đi hoặc chuyển đổi tín hiệu nhận được thành âm thanh nghe được.
+Nguồn điện: cung cấp năng lượng cho máy hoạt động trong một khoảng thời gian ổn định. Thông thường, các bộ đàm cầm tay sử dụng nguồn điện là pin.
Ngoài ra, bộ đàm thường đi kèm các phụ kiện như ăng ten, tai nghe, pin và sạc.
cấu tạo bộ đàm kenwood giá rẻ
cấu tạo bộ đàm kenwood giá rẻ

Máy bộ đàm Kenwood

Chi tiết máy bộ đàm kenwood
Chi tiết máy bộ đàm kenwood

Nguyên lý hoạt động của bộ đàm

Bộ đàm hoạt động dựa trên nguyên lý đàm thoại 2 chiều với 1 luồng thoại, tức là 1 người nói và cho phép nhiều người nghe được cùng lúc. Trên máy bộ đàm cũng luôn có phím “Nhấn để nói” (Push to talk) cho phép bạn liên lạc tức thì với mọi người.

nguyen-ly-hoat-dong-may-bo-dam
nguyen-ly-hoat-dong-may-bo-dam

Bộ đàm Kenwood là thiết bị liên lạc phổ biến với chất lượng tín hiệu ổn định được sử dụng trong nhiều lĩnh vực hoạt động hiện nay như: phục vụ bảo vệ, nhà hàng, xây dựng …. nhưng không phải người sử dụng nào cũng hiểu được nguyên lý hoạt động của máy bộ đàm  Bản chất máy bộ đàm Kenwood chính là bộ máy thu phát vô tuyến hai chiều liên lạc thoại, bộ đàm dùng để liên lạc thoại giữa một máy với nhiều máy khác nghe được thông tin cùng một lúc mà không mất phí. Điểm nổi bật của máy bộ đàm là luôn có phím “Nhấn để nói” PTT giúp người sử dụng dễ dàng liên lạc tức thì khi cần thiết mà không cần phải thao tác nhiều và mất thời gian như các thiết bị di động khác.

Hoạt động của Máy bộ đàm kenwood

Dải tần số của máy bộ đàm hoạt động thường có 2 loại chính là VHF và UHF

Máy bộ đàm có Tần số VHF là dải băng tần hoạt động ở giới hạn từ 300 Mhz đến 3000 Mhz. Bộ đàm ở giải tần số này có khả năng truyền tín hiệu cực xa, tuy nhiên tín hiệu khi truyền ở dải tần số này chịu nhiều ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ, vật cản nên tín hiệu nhiều khi chập chờn. Nhưng đối với những bộ đàm tốt thì đây chính là mức sóng hiện đại đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ liên lạc không dây hiện nay. Mỗi một loại sẽ có mức tần số khác nhau và hiển thị kèm theo trên mỗi bộ đàm như máy bộ đàm kenwood, máy bộ đàm motorola ……

Máy bộ đàm có Tần số UHF là tần số sóng cao thường dao động trong khoảng 30 MHz đến 300Mhz. Trong khoảng tần số hoạt động UHF thì âm thanh sẽ rõ ràng hơn mà không lo bị lẫn các tạp âm bên ngoài, tuy nhiên việc muốn liên lạc và bắt tín hiệu ở dải tần số này thường có khoảng cách không xa.

Với công suất phát tương đương, sóng VHF sẽ truyền đi xa hơn (và vì thế liên lạc được xa hơn) sóng VHF ở những nơi ít có vật cản. Vì vậy VHF thường được chọn cho liên lạc trên biển, nông thôn, nơi địa hình bằng phẳng, ít vật cản…Tuy nhiên sóng UHF có khả năng xuyên vật cản tốt hơn nên thường được dùng trong khu vực có nhà cao tầng, bảo vệ chung cư, nhà hàng khách sạn…….

máy bộ đàm tần số UHF
máy bộ đàm tần số UHF

Máy bộ đàm có mấy loại gồm những loại nào?

Có nhiều cách để phân loại máy bộ đàm.

– Phân loại theo thương hiệu và phân loại theo đặc điểm sử dụng.

+Phân loại theo thương hiệu như Máy bộ đàm cầm tay kenwood, máy bộ đàm cầm tay Motorola, máy bộ đàm Icom, máy bộ đàm cầm tay giá rẻ…….

+Phân loại theo đặc điểm sử dụng.

Máy bộ đàm cầm tay (Handheld Radio): Đây là loại bộ đàm bạn có thể cầm trong tay và di chuyển khi đang sử dụng. Máy Bộ đàm cầm tay thường có công suất không quá 6W và có thể dùng pin sạc được.
Máy bộ đàm Lưu động: Đây là loại bộ đàm được lắp trên các phương tiện lưu động như xe Taxi, xe tải, tàu thuyền (Mobile Radio). Dòng bộ đàm thường có công suất 25W hay 50W-60W hoặc hơn (với băng tần MF/HF). Có ăng ten thường lắp trên nóc xe/ tàu và dùng nguồn điện bình ắc quy.
Trạm cố định: Thường lắp ở các trạm điều hành, có công suất phát từ 40W trở lên và có ăng ten lắp trên cột cao. Một dạng máy trạm đặc biệt là Bộ lặp (repeater) giúp tăng cự ly;liên lạc cho các Máy bộ đàm Cầm tay và cả Lưu động, Trạm cố định.

Có một số cách phân loại máy bộ đàm thường gặp như sau:

Dựa theo tính cơ động: Gồm máy bộ đàm cầm tay, máy bộ đàm lưu động (máy bộ đàm trung tâm) và máy bộ đàm trạm cố định.
Dựa theo công nghệ truyền tín hiệu: Gồm máy bộ đàm Analog và máy bộ đàm Digital.
Dựa theo tần số: Gồm máy bộ đàm VHF, máy bộ đàm UHF, máy bộ đàm MF/HF.
Dựa theo cự ly sử dụng: Gồm máy bộ đàm tầm gần và máy bộ đàm tầm xa.
Dựa theo lĩnh vực sử dụng chuyên dụng: Gồm máy bộ đàm hàng hải, máy bộ đàm hàng không, máy bộ đàm chống cháy nổ.

phân loại máy bộ đàm
phân loại máy bộ đàm

Đặc điểm và công dụng của máy bộ đàm

Đặc điểm của bộ đàm
Có khả năng truyền sóng vô tuyến với tốc độ cao, nhanh, giúp người dùng dễ dàng liên lạc với nhau trong tần số, phạm vi, cự ly máy hỗ trợ sử dụng để hỗ trợ làm việc kịp thời, vận hành công việc trơn tru, nhịp nhàng, liên tục;
Có khả năng bảo mật thông tin trong đường truyền nội bộ tốt;
Có khả năng sử dụng được trong những điều kiện và thời tiết khắc nghiệt;
Có chi phí đầu tư thấp, không mất phí sử dụng;
Được trang bị ngày càng nhiều những tính năng hiện đại như đàm thoại thầm, mã hóa âm thanh, quét kênh, thông báo kênh bằng giọng nói, báo động khẩn cấp, hủy từ xa… để tăng cường tính tiện lợi, an toàn trong quá trình sử dụng;
Các máy bộ đàm cầm tay rất nhỏ gọn, dễ dàng mang theo người mọi nơi, mọi lúc.

Đặc điểm của máy bộ đàm cầm tay
Đặc điểm của máy bộ đàm cầm tay

Ứng dụng của bộ đàm

Với những ưu điểm như trên, máy bộ đàm liên lạc được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống, không chỉ trong những lĩnh vực chuyên dụng như hàng không, hàng hải, phòng cháy chữa cháy, quân sự, an ninh, truyền hình, giàn khoan, hầm mỏ, kinh doanh dịch vụ vận tải, taxi… mà còn ngày càng được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, siêu thị, tòa nhà văn phòng, chung cư, đoàn đi du lịch, đi phượt, trông em bé tại nhà… để có thể liên lạc nhanh chóng, kịp thời, dễ dàng, an toàn, tiết kiệm nhất.

Ứng dụng máy bộ đàm trên biển
Ứng dụng máy bộ đàm trên biển
ứng dụng trong điều hành
ứng dụng trong điều hành
Ứng dung trong công trường
Ứng dung trong công trường
Bộ đàm dùng cho dân phượt
Bộ đàm dùng cho dân phượt

Xem thêm:

5+ mẫu bộ đàm du lịch dân đi phượt không thể bỏ qua
Top máy bộ đàm tốt nhất dành cho bảo vệ, nhân viên nhà hàng…

Nên mua máy bộ đàm loại nào tốt?

Nên mua bộ đàm gì đây
Nên mua bộ đàm gì đây

Để mua được một chiếc bộ đàm tốt, bạn sẽ cần lưu ý một số điểm như sau:

Trên thị trường có rất nhiều những loại bộ đàm khác nhau mỗi loại có những thiết kế khác nhau nhưng nói chung lại là mục đích của chúng ta làm sao tìm được chiếc bộ đàm vừa ý hợp theo mục đích mình đang cần sử dụng và tìm kiếm. Thế giới máy bộ đàm  sẽ đưa đến cho bạn một số loại như bộ đàm Motorola, bộ đàm Kenwood, bộ đàm JBL…. là loại bộ đàm thông dụng được mọi người dùng nhiều hiện nay.

Chọn loại bộ đàm phù hợp với nhu cầu, địa điểm, mục đích sử dụng, trong đó cần lưu ý các thông số kỹ thuật gồm: Loại công nghệ truyền sóng, loại tần số, cự ly sử dụng, công suất, thời lượng pin…
Chọn loại bộ đàm được làm từ các chất liệu tốt, thiết kế chắc chắn, có khả năng chống nước, chống bụi, chịu nhiệt, chịu va đập tốt… để đảm bảo độ bền và hoạt động tốt trong những điều kiện khắc nghiệt.
Chọn mua máy bộ đàm liên lạc từ các thương hiệu uy tín như bộ đàm Motorola, bộ đàm Kenwood, bộ đàm ICOM, bộ đàm Iradio, bộ đàm Feidaxin, bộ đàm Micall… để đảm bảo chất lượng, độ bền và được bảo hành sản phẩm tốt nhất.
Xem thêm: Máy bộ đàm Kenwood của nước nào? Có tốt không?

Máy bộ đàm Kenwood là của một tập đoàn Nhật Bản được thành lập năm 1946. Là một tập đoàn có quy mô lớn trên toàn thế giới với nhiều loại sản phẩm khác nhau trong các lĩnh vực như: Thiết kế, xe hơi, âm thanh, gia đình …….và đặc biệt là các thiết bị liên lạc không dây sử dụng tần số thu phát.
Sản phẩm bộ đàm do Kenwood sản xuất đều được đánh giá cao về thiết kế đẹp, đa dạng mẫu mã cũng như chất lượng liên lạc ổn định. Tại Việt Nam, Kenwood tỏ ra có hướng đi rất chắc chắn trong việc bảo vệ người tiêu dùng tránh khỏi hàng nhái, hàng giả.. do đó hàng chỉ phân phối sản phẩm thông qua hệ thống đại lý.
bộ đàm Kenwood thương hiệu nhật Bản
bộ đàm Kenwood thương hiệu nhật Bản

Lưu ý sử dụng máy bộ đàm đúng cách

Trong quá trình sử dụng máy bộ đàm, bạn cần lưu ý làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp anten, cài đặt, dò sóng, bắt sóng, cài đặt và điều chỉnh tần số đúng cách cũng như cần thường xuyên vệ sinh máy để đảm bảo máy hoạt động tốt, đàm thoại rõ ràng, không bị rè hay nhiễu tiếng. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý không để máy bị rơi, bị va đập, bị các chất lỏng đổ vào để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Cách sử dụng máy bộ đàm sao cho đúng còn tùy thuộc vào từng thương hiệu và từng loại máy cụ thể. Chúng tôi chỉ nói tới những thao tác sử dụng bộ đàm cơ bản nhất và có thể dùng được cho tất cả các loại máy bộ đàm trên thị trường.
Bộ đàm có nhiều chi tiết nhỏ bên trong như các chip, loa phát, anten, pin, đầu thu giọng nói…được thiết kế rất nhỏ gọn. Do vậy trong quá trình sử dụng cần tránh đánh giơi va đập gây hư hỏng những bộ phận nhỏ này nhé.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm đúng cách

Giá máy bộ đàm bao nhiêu?
Giá bộ đàm trên thị trường hiện nay có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng tùy vào công suất, tính năng, phạm vi sử dụng, hãng sản xuất… nên bạn cần lưu ý cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng của mình để chọn được thiết bị có mức giá phải chăng, hợp lý nhất. Sau đây là giá các loại máy bộ đàm cầm tay thông dụng trên thị trường để bạn tham khảo:

Giá máy bộ đàm Motorola: 390 nghìn – 12,4 triệu đồng
Giá máy bộ đàm Kenwood: 380 nghìn – 2,3 triệu đồng
Giá máy bộ đàm ICOM: 1,7 – 3,2 triệu đồng
Giá máy bộ đàm Iradio: 700 nghìn – 1,3 triệu đồng
Giá máy bộ đàm Feidaxin: 1,5 – 2,2 triệu đồng
Giá máy bộ đàm Micall: 2,8 – 3,3 triệu đồng

Mua máy bộ đàm ở đâu tốt, giá rẻ?

Thegioimaybodam.com với trên 10 năm cung cấp các loại thiết bị, phụ kiện số cam kết cung cấp bộ đàm và phụ kiện bộ đàm (pin, sạc, tai nghe, ăng ten) chính hãng Motorola, Kenwood, ICOM… với chất lượng tốt, có bảo hành và mức giá ưu đãi nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua các loại phụ kiện, máy bộ đàm giá rẻ nhất, chất lượng nhất, hãy nhanh tay đặt hàng trực tuyến tại website thegioimaybodam.com hoặc gọi đến hotline Hà Nội: 08.351.88866 – TP. HCM: 08.352.88866 để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc.

show blocks helper
Liên hệ qua Zalo