0968.340.886

máy bộ đàm giá rẻ

Hiển thị 1–36 của 499 kết quả

MÁY BỘ ĐÀM – MÁY BỘ ĐÀM LÀ GÌ?

Bộ đàm, máy bộ đàm, bộ đàm liên lạc (tên tiếng Anh là handheld transceiver hay walike-talkie) là thiết bị thông tin liên lạc có khả năng thu phát sóng vô tuyến, có 2 chiều liên lạc thoại, được sử dụng để liên lạc với 1 hay nhiều máy khác thông qua truyền sóng vô tuyến.

Máy bộ đàm là một thiết bị di động cầm tay và có radio hai chiều thu phát. Trong thời gian Chiến tranh thế giới thứ hai, Donald L. Hings, kỹ sư phát thanh Alfred J. Gross và nhóm kỹ sư tại Motorola đã phát triển thiết bị này. Đầu tiên thiết bị được sử dụng cho bộ binh, sau đó các thiết kế tương tự được tạo ra cho các đơn vị pháo binh dã chiến và xe tăng. Sau chiến tranh, bộ đàm được dùng trong an toàn công cộng và cuối cùng chuyển sang các mục đích thương mại và công trường.
Máy bộ đàm điển hình giống như một điện thoại di động, với một loa tích hợp vào một đầu và một microphone ở đầu kia (trong một số thiết bị loa cũng được sử dụng như micro) và một ăng ten gắn trên đỉnh của thiết bị. Để nói chuyện phải áp thiết bị sát mặt. Một máy bộ đàm là một thiết bị thông tin liên lạc một chiều; nhiều thiết bị cầm tay sử dụng một kênh phát thanh duy nhất, và chỉ có một kênh phát có thể truyền tải cùng một lúc, mặc dù bất kỳ thiết bị nào cũng có thể nghe. Bộ thu phát bình thường để ở chế độ nhận; khi người dùng muốn nói chuyện sẽ nhấn một nút “push-to-talk” (PTT) để tắt máy thu và bật máy phát lên.

thời kỳ đầu của máy bộ đàm Motorola
thời kỳ đầu của máy bộ đàm Motorola

Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật máy bộ đàm ngày nay đã thay đổi rất nhiều cả về kích thước, âm thanh, bước sóng …… như các loại  máy bộ đàm cầm tay, bộ đàm kenwood ,bộ đàm icom, bộ đàm HYT, Bộ đàm BaoFeng, Bộ đàm Chierda, Bộ đàm Hypersia, máy bộ đàm cầm tay kewood,bộ đàm giá rẻ ,máy bộ đàm cầm tay ,máy bộ đàm motorola ,phụ kiện bộ đàm, tai nghe bộ đàm, pin bộ đàm ,sạc bộ đàm….. với mức giá rẻ  và chất lượng máy tốt

máy bộ đàm ứng dụng trong nhiều lĩnh vực
máy bộ đàm ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Cấu tạo bộ đàm
Máy bộ đàm gồm 4 bộ phận chính là:

Bộ phận phát tín hiệu: Có tác dụng truyền và mã hóa tín hiệu gửi đi.
Bộ phận thu tín hiệu: Có tác dụng thu và giải mã tín hiệu nhận được từ các bộ đàm khác trong cùng kênh tín hiệu.
Bộ phận chuyển đổi tín hiệu: Có tác dụng chuyển đổi âm thanh thành tín hiệu truyền đi hoặc chuyển đổi tín hiệu nhận được thành âm thanh nghe được.
Nguồn điện: Có tác dụng cung cấp năng lượng để máy hoạt động.
Ngoài ra, bộ đàm thường đi kèm các phụ kiện như ăng ten, tai nghe, pin và sạc.

Nguyên lý hoạt động của bộ đàm

Bộ đàm hoạt động dựa trên nguyên lý đàm thoại 2 chiều với 1 luồng thoại, tức là 1 người nói và cho phép nhiều người nghe được cùng lúc. Trên máy bộ đàm cũng luôn có phím “Nhấn để nói” (Push to talk) cho phép bạn liên lạc tức thì với mọi người.

Có các loại máy bộ đàm nào?
Có một số cách phân loại máy bộ đàm thường gặp như sau:

Dựa theo tính cơ động: Gồm máy bộ đàm cầm tay, máy bộ đàm lưu động (máy bộ đàm trung tâm) và máy bộ đàm trạm cố định.
Dựa theo công nghệ truyền tín hiệu: Gồm máy bộ đàm Analog và máy bộ đàm Digital.
Dựa theo tần số: Gồm máy bộ đàm VHF, máy bộ đàm UHF, máy bộ đàm MF/HF.
Dựa theo cự ly sử dụng: Gồm máy bộ đàm tầm gần và máy bộ đàm tầm xa.
Dựa theo lĩnh vực sử dụng chuyên dụng: Gồm máy bộ đàm hàng hải, máy bộ đàm hàng không, máy bộ đàm chống cháy nổ…

Đặc điểm và công dụng của máy bộ đàm

Đặc điểm của bộ đàm
Có khả năng truyền sóng vô tuyến với tốc độ cao, nhanh, giúp người dùng dễ dàng liên lạc với nhau trong tần số, phạm vi, cự ly máy hỗ trợ sử dụng để hỗ trợ làm việc kịp thời, vận hành công việc trơn tru, nhịp nhàng, liên tục;
Có khả năng bảo mật thông tin trong đường truyền nội bộ tốt;
Có khả năng sử dụng được trong những điều kiện và thời tiết khắc nghiệt;
Có chi phí đầu tư thấp, không mất phí sử dụng;
Được trang bị ngày càng nhiều những tính năng hiện đại như đàm thoại thầm, mã hóa âm thanh, quét kênh, thông báo kênh bằng giọng nói, báo động khẩn cấp, hủy từ xa… để tăng cường tính tiện lợi, an toàn trong quá trình sử dụng;
Các máy bộ đàm cầm tay rất nhỏ gọn, dễ dàng mang theo người mọi nơi, mọi lúc.

Ứng dụng của bộ đàm

Máy bộ đàm được sử dụng rộng rãi trong bất kỳ thiết lập nơi liên lạc vô tuyến di động là cần thiết, bao gồm kinh doanh, an toàn công cộng, quân sự, vui chơi giải trí ngoài trời, và như thế, và các thiết bị được cung cấp tại nhiều điểm giá từ các đơn vị tương tự rẻ bán như đồ chơi lên đến được hỗ (tức là không thấm nước hoặc về bản chất an toàn) các đơn vị kỹ thuật số để sử dụng trên thuyền hoặc trong ngành công nghiệp nặng analog và. Hầu hết các nước cho phép bán các thiết bị cầm tay cho, ít nhất, kinh doanh, thông tin liên lạc biển, và một số sử dụng cá nhân hạn chế như CB radio, cũng như cho các thiết kế radio nghiệp dư. Máy bộ đàm, nhờ tăng cường sử dụng thiết bị điện tử thu nhỏ, có thể được thực hiện rất nhỏ, với một số hai chiều mô hình UHF đài phát thanh cá nhân là nhỏ hơn so với một cỗ bài (mặc dù đơn vị VHF và HF có thể lớn hơn đáng kể do nhu cầu lớn hơn anten và gói pin). Ngoài ra, như chi phí đi xuống, chúng ta có thể thêm tiên tiến squelch khả năng như CTCSS (squelch analog) và DCS(squelch kỹ thuật số) (thường được quảng cáo là “mã riêng tư”) để radio không tốn kém, cũng như giọng nói xáo trộn và khả năng trunking. Một số đơn vị (đặc biệt là HTS nghiệp dư) cũng bao gồm DTMF bàn phím cho các hoạt động từ xa các thiết bị khác nhau như bộ lặp. Một số mô hình bao gồm VOX khả năng cho hoạt động rảnh tay, cũng như khả năng đính kèm micro bên ngoài và loa.
Người tiêu dùng và thiết bị thương mại khác nhau về một số cách; thiết bị thương mại thường được hỗ, với trường hợp kim loại, và thường chỉ có một vài tần số cụ thể được lập trình vào nó (thường xuyên, mặc dù không phải lúc nào, với một máy tính hoặc thiết bị lập trình bên ngoài khác; đơn vị cũ có thể dễ dàng trao đổi tinh thể), vì một doanh nghiệp nhất định hoặc đại lý an toàn công cộng thường phải tuân theo một phân bổ tần số cụ thể. thiết bị tiêu dùng, mặt khác, thường được thực hiện cho được nhỏ, nhẹ, và có khả năng truy cập vào bất kỳ kênh trong băng tần quy định, không chỉ là một tập hợp con của các kên

Với những ưu điểm như trên, máy bộ đàm liên lạc được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống, không chỉ trong những lĩnh vực chuyên dụng như hàng không, hàng hải, phòng cháy chữa cháy, quân sự, an ninh, truyền hình, giàn khoan, hầm mỏ, kinh doanh dịch vụ vận tải, taxi… mà còn ngày càng được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, siêu thị, tòa nhà văn phòng, chung cư, đoàn đi du lịch, đi phượt, trông em bé tại nhà… để có thể liên lạc nhanh chóng, kịp thời, dễ dàng, an toàn, tiết kiệm nhất.

Xem thêm:

5+ mẫu bộ đàm du lịch dân đi phượt không thể bỏ qua
Top máy bộ đàm tốt nhất dành cho bảo vệ, nhân viên nhà hàng…

Nên mua máy bộ đàm loại nào tốt?

Để mua được một chiếc bộ đàm tốt, bạn sẽ cần lưu ý một số điểm như sau:

Chọn loại bộ đàm phù hợp với nhu cầu, địa điểm, mục đích sử dụng, trong đó cần lưu ý các thông số kỹ thuật gồm: Loại công nghệ truyền sóng, loại tần số, cự ly sử dụng, công suất, thời lượng pin…
Chọn loại bộ đàm được làm từ các chất liệu tốt, thiết kế chắc chắn, có khả năng chống nước, chống bụi, chịu nhiệt, chịu va đập tốt… để đảm bảo độ bền và hoạt động tốt trong những điều kiện khắc nghiệt.
Chọn mua máy bộ đàm liên lạc từ các thương hiệu uy tín như bộ đàm Motorola, bộ đàm Kenwood, bộ đàm ICOM, bộ đàm Iradio, bộ đàm Feidaxin, bộ đàm Micall… để đảm bảo chất lượng, độ bền và được bảo hành sản phẩm tốt nhất.
Xem thêm: Máy bộ đàm Kenwood của nước nào? Có tốt không?

Lưu ý sử dụng máy bộ đàm đúng cách

Trong quá trình sử dụng máy bộ đàm, bạn cần lưu ý làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp anten, cài đặt, dò sóng, bắt sóng, cài đặt và điều chỉnh tần số đúng cách cũng như cần thường xuyên vệ sinh máy để đảm bảo máy hoạt động tốt, đàm thoại rõ ràng, không bị rè hay nhiễu tiếng. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý không để máy bị rơi, bị va đập, bị các chất lỏng đổ vào để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm đúng cách

Giá máy bộ đàm bao nhiêu?
Giá bộ đàm trên thị trường hiện nay có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng tùy vào công suất, tính năng, phạm vi sử dụng, hãng sản xuất… nên bạn cần lưu ý cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng của mình để chọn được thiết bị có mức giá phải chăng, hợp lý nhất. Sau đây là giá các loại máy bộ đàm cầm tay thông dụng trên thị trường để bạn tham khảo:

Giá máy bộ đàm Motorola: 390 nghìn – 12,4 triệu đồng
Giá máy bộ đàm Kenwood: 380 nghìn – 2,3 triệu đồng
Giá máy bộ đàm ICOM: 1,7 – 3,2 triệu đồng
Giá máy bộ đàm Iradio: 700 nghìn – 1,3 triệu đồng
Giá máy bộ đàm Feidaxin: 1,5 – 2,2 triệu đồng
Giá máy bộ đàm Micall: 2,8 – 3,3 triệu đồng

Mua máy bộ đàm ở đâu tốt, giá rẻ?

thegioimaybodam.com với trên 10 năm cung cấp các loại thiết bị, phụ kiện số cam kết cung cấp bộ đàm và phụ kiện bộ đàm (pin, sạc, tai nghe, ăng ten) chính hãng Motorola, Kenwood, ICOM… với chất lượng tốt, có bảo hành và mức giá ưu đãi nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua các loại phụ kiện, máy bộ đàm giá rẻ nhất, chất lượng nhất, hãy nhanh tay đặt hàng trực tuyến tại website thegioimaybodam.com hoặc gọi đến hotline Hà Nội: 0968340886 – TP. HCM: 08.352.88866 để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc

SẢN PHẨM MÁY BỘ ĐÀM KENWOOD

Bộ đàm Kenwood là những sản phẩm thu nhận vô tuyến, bao gồm HF, VHF/UHF, và thiết bị bộ đàm cầm tay phổ thông, bộ đàm trạm chính, trạm chuyển tiếp tín hiệu.

* Một số lý do khách hàng nên chọn dùng dòng máy bộ đàm Kenwood chính hãng.máy bộ đàm giá rẻ máy bộ đàm giá rẻ máy bộ đàm giá rẻ máy bộ đàm giá rẻ máy bộ đàm giá rẻ

  • Luôn đảm bảo tốt các tín hiệu ngay cả trong môi trường ồn ào, ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt nhất. 
  • Là một dòng sản phẩm mẫu mực đi đầu về công nghệ chống bụi bẩn ô nhiễm. Ngoài ra còn đáp ứng được những nhu cầu khắt khe để hạn chế được việc va đập.
  • Bộ đàm được thiết kế với kích thước nhỏ gọn chỉ bằng 1 chiếc điện thoại di động với điểm nhấn là 1 chiếc ăng ten chống nhiễu sóng giúp cho việc đàm thoại luôn được ổn định nhất.
  • Dung lượng pin lớn có khả năng đàm thoại liên tục trong nhiều giờ.
  • Tính năng đàm thoại với độ bảo mật cao cho phép các hoạt động trên máy được mã hóa thậm chí một bộ đàm khác có cùng tần số cũng không thể nào mà nghe được.
  • Dòng sản phẩm máy bộ đàm Kenwood được sử dụng nhiều trong tất cả những lĩnh vực của cuộc sống giúp quý khách hàng tối ưu về chi phí, đạt hiệu quả cao nhất trong việc liên lạc.
  • https://donghodoapsuat.net/hinh-nen-mau-xanh-dep-cho-dien-thoai-va-laptop/
show blocks helper

máy bộ đàm giá rẻ

bảng giá ống hút bụi

máy bộ đàm giá rẻ

Bộ Chia khí 3 chạc

máy bộ đàm giá rẻ

Bộ Chia khí 4 đầu

máy bộ đàm giá rẻ

Bộ Chia khí 5 chạc

máy bộ đàm giá rẻ

bộ dây cắt gió đá

máy bộ đàm giá rẻ

bộ dây hàn gió đá

máy bộ đàm giá rẻ

Cút chữ thập – PZA

máy bộ đàm giá rẻ

Cút nối Góc – PV

máy bộ đàm giá rẻ

Cút nối khí LSA – GNSF

máy bộ đàm giá rẻ

Cút nối khí PK

máy bộ đàm giá rẻ

Cút nối PE

máy bộ đàm giá rẻ

Cút nối PH

máy bộ đàm giá rẻ

Cút nối PLF

máy bộ đàm giá rẻ

Cút nối PM

máy bộ đàm giá rẻ

Cút nối PX

máy bộ đàm giá rẻ

Cút nối PY

máy bộ đàm giá rẻ

Cút nối T lệch – PEG

máy bộ đàm giá rẻ

Cút nối Thẳng – PU

máy bộ đàm giá rẻ

Cút nối Thẳng ren – PC

Liên hệ qua Zalo